7 thói quen ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ sinh lý nam giới

Sử dụng điện thoại di động thường xuyên ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh lý nam giới

Có nhiều yếu tố dẫn đến suy giảm chức năng tình dục ở nam giới, làm cho quý ông càng ngày càng ít cảm thấy ham muốn.  7 thói quen xấu sau đây có thể là lý do liên quan, mọi quý ông nên tham khảo và thay đổi sớm.

1. Thường xuyên sử dụng điện thoại di động

Sử dụng điện thoại di động thường xuyên ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh lý nam giới
Sử dụng điện thoại di động thường xuyên ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh lý nam giới

Ngày nay, điện thoại di động về cơ bản là vật không thể thiếu đối với hầu hết mọi người. Hầu như không có ai có thể rời khỏi điện thoại di động. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, khi chúng ta sử dụng điện thoại di động, bức xạ nhỏ mà nó phóng ra sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, và hệ thống sinh sản sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

2. Ngủ không đủ giấc hoặc ngủ quá nhiều

Theo nghiên cứu, nếu một người ngủ hơn 9 giờ hoặc ít hơn 6 giờ một ngày, cơ hội có thể mang thai chỉ chiếm tỉ lệ gần 42%. Các vấn đề về giấc ngủ cũng là một trong những lý do ảnh hưởng đến sự vô sinh của nam giới.

Giấc ngủ cũng ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh lý

3. Tắm nước nóng

Nhiều người nghĩ rằng sau một ngày làm việc vất vả, tối về hòa mình vào bồn tắm nước nóng sẽ làm giảm mệt mỏi về thể xác và làm cho chúng ta trở nên thoải mái hơn, vì vậy nhiều người sẽ chọn tắm nước nóng.

Trasnh tăm nước nóng quá lâu
Trasnh tăm nước nóng quá lâu

Nhưng bạn có biết rằng, nếu bạn thường xuyên tắm nước nóng, nhiệt độ bìu sẽ tăng lên, ảnh hưởng đến việc tần suất và hiệu quả sản sinh ra tinh trùng.

4. Thường xuyên ngồi nhiều ít vận động

Ngồi lâu là đặc trưng làm việc của nhóm người làm văn phòng hiện đại. Thế nhưng, ít người để ý rằng, ngồi quá lâu một chỗ mà không vận động có thể làm tổn hại đến đường tiết niệu và bộ phận sinh dục, ảnh hưởng lớn đến tinh hoàn và tuyến tiền liệt.

Một khi tinh hoàn và tuyến tiền liệt bị đè nén sinh vấn đề, số lượng và chất lượng tinh trùng sẽ giảm đi rất nhiều.

5. Thường xuyên mặc quần ôm bó chặt

Mặc quần bó sát có thể giúp nam giới trông có vẻ ngoài thu hút hơn, giúp đôi chân đẹp hơn, nhưng nếu nam giới mặc quần bó trong một thời gian dài, nhiệt độ tinh hoàn sẽ bị tăng lên càng ngày càng cao, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh trưởng trong vùng bìu.

Môi trường nhiệt độ cao là nơi không phù hợp để tinh trùng sinh trưởng và phát triển, nếu như thường xuyên mặc quần quá bó chật, nóng, sẽ dẫn đến suy giảm ham muốn, thậm chí vô sinh.

6. Quan hệ tình dục quá mức

Nếu bạn có tần suất quan hệ tình dục quá thường xuyên, thật dễ dẫn đến làm giảm số lượng tinh trùng. Theo nghiên cứu, nếu bạn xuất tinh hàng ngày, số lượng tinh trùng sẽ giảm đi đáng kể. Nếu có khoảng thời gian nghỉ xuất tinh cách ngày, thì tinh trùng sẽ được khôi phục trở lại trạng thái ban đầu.

Do đó, nếu bạn kéo dài cuộc quan hệ và duy trì tần suất quá nhiều, dẫn đến sự suy giảm về số lượng tinh trùng, từ đó gây ra triệu chứng suy giảm ham muốn ở nam giới.

7. Sử dụng hóa mỹ phẩm không phù hợp

Không chỉ phụ nữ dùng mỹ phẩm, mà một số nam giới cũng thường xuyên dùng mỹ phẩm.

Tuy nhiên nhiều quý ông, thay vì sử dụng riêng loại mỹ phẩm phù hợp cho riêng mình, lại có xu hướng dùng chung sản phẩm với người bạn đời của mình. Bởi việc sử dụng riêng 1 bộ mỹ phẩm đối với nam giới là việc có vẻ hơi phiền hà rắc rối.

Trên thực tế, nhiều quý ông không biết rằng, có một lượng chất hormone trong mỹ phẩm dành cho phụ nữ. Khi estrogen vào cơ thể, nó có thể gây rối loạn nội tiết và giảm khả năng sinh sản ở nam giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập thông tin liên hệ để mua sản phẩm

Nhập thông tin của bạn ở đây để nhận tư vấn từ chuyên gia