Chữa yếu sinh lý bằng bài thuốc đơn giản

Chữa yếu sinh lý với bài thuốc đơn giản

Rối loạn cương dương là tình trạng thường gặp ở người lớn tuổi hoặc những người có đời sống tình dục quá mức.
Đối với đàn ông từ 35 tuổi trở lên sẽ thấy rõ biểu hiện của chứng rối loạn cương dương. Y học cổ truyền gọi nôm na chứng bệnh này là “thận suy”, hay “liệt dương”.

Bài thuốc chữa yếu sinh lý do thận âm hư

Những triệu chứng nhận biết thận âm hư gồm: Cơ thể cảm thấy bứt rứt, hồi hộp, khó ngủ, mau quên, hay tiểu đêm, đau lưng, mỏi gối, ù tai, giảm thính lực, răng hay lung lay và tóc bạc sớm, mắt hoa. Ngoài ra còn có những triệu chứng khác như nóng sốt về đêm, ra mồ hôi trộm. “Vì đây là chứng bệnh âm hư sinh ra nội lực khiến cơ thể người bệnh lúc nào cũng cảm thấy nóng, nhất là lòng bàn tay và bàn chân. Đây là những dấu hiệu cơ bản nhất để nhận biết”.

Để chữa trị chứng bệnh này, nhà thuốc phúc nhân đường xin chia sẻ bài thuốc “lục vị địa huỳnh hoàng” với công thức cụ thể như sau: Thục địa (16g), Phục linh (12g), Đơn bì (12g), Sơn thù (10g), Hoài sơn (bắc 10g), Hạch tá (sao rượu 8g). Có thể cho thêm các dược vị hà thủ ô (12g), nhân sâm (10g). Nếu người nào có huyết áp dao động thì cần bổ sung đỗ trọng (12g), ngưu tất (14g), kỷ tử và cúc hoa (mỗi vị 12g).

Bài thuốc chữa yếu sinh lý do thận dương suy

Đối với chứng thận dương suy, cơ thể có những triệu chứng trái ngược lại với thận âm suy.: “Dương hư sinh ra ngoại hàn, biểu hiện như: Đau ở thắt lưng, chân cảm thấy lạnh, rối loạn tiêu hóa và thường đi đại tiện lúc sáng sớm”.

Thận dương suy gây nên các triệu chứng như đau ở thắt lưng
Thận dương suy gây nên các triệu chứng như đau ở thắt lưng

Bài thuốc chữa dứt chứng rối loạn cương dương, do thận dương hư được có tên “lục vị địa huỳnh hoàn thêm quế”, được bào chế dựa trên , bài thuốc trị thận âm hư, nhưng có thêm các dược vị sau: Nhục thung dung, ba kích, dâm dương hoắc, ích trí nhơn, đỗ trọng, ngũ vị, tục đoạn, kỉ tử, nhân sâm, cao ban long, chích bắc kỳ hoặc nhung nai.

Xem thêm: Ngăn ngừa yếu sinh lý với bài tập đơn giản

Cách dùng

Xem video: https://youtu.be/E0nB_FTp6IE

Về cách dùng, cả hai bài thuốc trên đều đem sắc hai lần, trộn nước thuốc để uống. Lần đầu đổ 4 chén nước cô còn 1 chén. Lần hai đổ 3 chén nước (nước nóng càng tốt) sắc còn lại nửa chén. Sau đó trộn nước thuốc của hai lần sắc, chia đều uống vào các bữa trưa, chiều và tối. “Loại thuốc này không cần uống nóng mà chỉ cần có hơi ấm là được. Người bệnh nhớ uống trước bữa ăn trưa, buổi chiều uống vào lúc khoảng 1h chiều – 8h tối. Trong khi sắc thuốc, riêng vị quế tách riêng, hãm với nước sôi rồi mới cho vào thuốc đã sắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập thông tin liên hệ để mua sản phẩm

Nhập thông tin của bạn ở đây để nhận tư vấn từ chuyên gia