Hói đầu có bị yếu sinh lý

Xưa nay, mối quan hệ giữa hói đầu và yếu sinh lý vẫn còn nhiều tranh cãi. Ở Nga, người ta cho rằng đàn ông hói đầu có khả năng tình dục rất mạnh mẽ. Trong khi đó, người Đông Nam Á thì quan niệm ngược lại. Vậy thực hư ra sao, quan niệm nào mới đúng?

Mối quan hệ giữa chuyện tình dục và hói đầu

Gần đây, một nhóm nghiên cứu, đã có cuộc khảo sát trên 879 người đàn ông, trong độ tuổi 40 đến 60 về nhu cầu tình dục, cũng như chuyện rụng tóc. Kết quả cho thấy, những đàn ông ham muốn nhiều thì lượng tóc rụng cũng tăng cao.

Lý giải vấn đề này, các nhà nghiên cứu nhận định: chuyện rụng tóc có liên quan đến nồng độ nội tiết tố nam. Trong cơ thể nam giới, lúc còn trẻ. Khi ham muốn nhiều, cũng là lúc nội tiết tố nam trong cơ thể tăng cao. Tuy nhiên, không chỉ làm nhiên liệu để duy trì ngọn lửa yêu, dưới tác động của enzym 5AR, nội tiết tố nam còn chuyển hóa thành một hormone làm tổn thương tế bào mầm tóc, rút ngắn thời gian sinh trưởng của tóc, khiến tóc nhanh rụng, rụng nhiều và dẫn đến hói đầu.

Giải thích quan niệm của người Á Đông về mối liên hệ giữa sinh lý và chuyện tình dục

Tuy nhiên, không phải chỉ có những người mạnh chuyện ấy, mới bị hói. Có tài liệu cho rằng, ở Đông Nam Á, có quan niệm những người ít tóc, hay hói đầu sức khỏe không tốt, kèm theo khả năng tình dục cũng không mạnh. Khoa học giải thích, với những người bị yếu sinh lý, khi nồng độ nội tiết tố nam suy giảm, cơ thể sẽ tự động sản sinh ra lượng DHT nhiều hơn, để bù đắp cho lượng nội tiết tố nam bị thiếu hụt. DHT góp phần tạo nên các đặc trưng nam giới như râu, lông, bộ phận sinh dục. Lượng DHT tăng cao trong trường hợp này, cũng chính là tác nhân gây hói đầu

Bên cạnh đó, hói còn có thể là hệ quả của nhiều tác nhân khác như, di truyền, dinh dưỡng thiếu hụt, căng thẳng kéo dài, mắc các bệnh lý viêm nhiễm da đầu, hoặc các bệnh lý khác như suy giáp, tiểu đường… Do đó, khi đối diện với một người đàn ông, bị hói đầu, không thể khẳng định người đó yếu hay mạnh trong chuyện sinh lý. Nhưng có một điều có thể chắc chắn, nếu nồng độ nội tiết tố nam trong cơ thể, không cân bằng, hệ thần kinh nội tiết bị rối loạn, dẫn đến tế bào mầm tóc suy yếu, thì nguy cơ rụng tóc, hói đầu ở nam giới sẽ tăng cao.

Từ một khảo sát, mẫu người đàn ông lý tưởng để hẹn hò cho thấy: 83% phụ nữ chọn người có mái tóc dày, đẹp khỏe. Ngoài các yếu tố như nghề nghiệp, sức khỏe, tuổi tác, mái tóc khỏe có sức hấp dẫn nhất định.

Làm gì để vừa sung mãn gối chăn, vừa ngăn hói đầu?

Phát hiện được mối quan hệ mật thiết giữa hói đầu và sự mất cân bằng hệ thần kinh nội tiết của nam giới trong cơ thể. Các nhà khoa học chỉ ra: khi cơ thể điều hòa được lượng nội tiết tố nam, thần kinh nội tiết cân bằng, nam giới có thể tự tin vừa có sinh lực dồi dào, vừa không phải lo lắng chuyện đầu bị hói.

Để mái tóc luôn được chắc khỏe và giữ vững phong độ, các quý ông nên từ bỏ các thói quen gây hại. Ví dụ như hút thuốc lá, rượu bia, thức khuya, hay căng thẳng, nghiện đồ ăn nhanh… Có thế, bạn mới trở thành mẫu đàn ông hấp dẫn để hẹn hò trong mắt phái đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập thông tin liên hệ để mua sản phẩm

Nhập thông tin của bạn ở đây để nhận tư vấn từ chuyên gia