Yếu sinh lý và tinh trùng yếu có liên quan đến nhau không?

Tinh trùng yếu có liên quan đến yếu sinh lý không?

Bạn có băn khoăn về mối liên hệ tinh trùng yếu và yếu sinh lý hay không? Liệu bạn có phân biệt được 2 bệnh lý đó không? Đây là hai triệu chứng liên quan đến khả năng tình dục, sinh sản của phái mạnh. Hai chứng bệnh này đều là nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng hiếm muộn ở nam giới.

Yếu tinh trùng và yếu sinh lý không giống nhau?

Theo những định nghĩa mà các chuyên gia đưa ra, hai bệnh lý này hoàn toàn khác nhau.

Tinh trùng yếu là triệu chứng liên quan đến chất lượng và số lượng tinh dịch. Khi tinh trùng không đủ số lượng và sức khỏe để có thể tiến vào tế bào trứng thụ tinh. Tinh trùng yếu là do mật độ tinh trùng hoạt động ít hoặc quá ít dưới 50%. Sức khỏe của tinh trùng liên quan trực tiếp tới quá trình sinh sản ở nam giới. Chỉ có những tinh trùng khỏe mạnh mới có thể đảm bảo đến được buồng trứng. Từ đó tạo điều kiện cho quá trình thụ tinh vào trứng.

Tinh trùng yếu có thể là do bị giãn mạch thừng tinh, tinh hoàn ẩn, ứ nước màng tinh hoàn. Các bệnh viêm nhiễm khuẩn hoặc do virus như thủy đậu, quai bị, đậu mùa, giang mai có thể làm teo, hoại tử tinh hoàn cũng khiến tinh trùng bị yếu, loãng và giảm số lượng. Việc dùng thuốc chữa các bệnh tăng huyết áp, bệnh đau dạ dày, đái tháo đường cũng làm giảm sút năng lực tình dục và giảm sinh tinh. Chế độ ăn uống không hợp lý kéo dài cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tinh trùng yếu ở nam giới.

Cần phân biệt rõ giữa yếu sinh lý và tinh trùng yếu
Cần phân biệt rõ giữa yếu sinh lý và tinh trùng yếu

Yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý, là tình trạng dương vật không thể, hoặc không đảm bảo độ cương đủ lâu, để thực hiện quá trình quan hệ, người ta vẫn ví von với câu “trên bảo dưới không nghe”, hay dân gian hay gọi triệu chứng này là bất lực.

Tóm lại, nam giới bị yếu sinh lý, vẫn có khả năng sinh con nếu số lượng tình trùng được sản sinh ra bình thường, và chất lượng tinh trùng vẫn khỏe mạnh. Tuy nhiên, đàn ông bị YSL, sẽ gặp khó khăn trong quan hệ. Vì khi bị YSL, đàn ông sẽ bị mất khoái cảm tình dục, không còn cảm thấy ham muốn “chuyện ấy”, khiến tâm trạng trở nên buồn chán và việc quan hệ tình dục, để tinh trùng kết hợp với trứng để thụ tinh là rất khó.

YSL nam có rất nhiều biểu hiện khác nhau. Có thể kể đến như: liệt dương, xuất tinh sớm, lãnh cảm, đau nhức khi quan hệ. Trong khi vấn đề sinh sản ở nam giới lại phụ thuốc rất lớn vào 3 yếu tố. Bao gồm: tinh trùng phát triển tốt, chức năng sinh tinh bình thường và môi trường lưu trữ tốt. Vì vậy, có thể yên tâm rằng YSL không hoàn toàn liên quan tới vô sinh nam. Thực tế, yếu sinh lý vẫn có thể có con nếu quá trình sản sinh ra tinh trùng vẫn bình thường.

Xem thêm: Yếu sinh lý là gì?

Tinh trùng yếu khác yếu sinh lý như thế nào?

Tinh trùng yếu, bạn có thể có được một cuộc “ân ái” trọn vẹn nhưng lại khó thụ tinh. Ngược lại, khi bạn mắc chứng bất lực thì bạn sẽ gặp khó khăn khi quan hệ, xuất tinh quá nhanh. Điều này không khẳng định tinh trùng của bạn bị yếu. Tuy nhiên điều này cũng có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Có thể nhận thấy rằng hai bệnh lý này khác nhau về biểu hiện, cơ chế ảnh hưởng, nhưng chúng lại có chung tác hại cho sức khỏe của nam giới. Tinh trùng yếu và sinh lý yếu đều khiến nam giới gặp rắc rối trong chuyện “vợ chồng”. Trong đó, bệnh yếu sinh lý thường có biểu dễ nhận biết hơn và hiện rõ ràng hơn. Những tác động của hai triệu chứng này có tác động rất lớn, đến hạnh phúc gia đình của bạn. Và dù bạn đang rơi vào tình trạng nào, bạn cũng cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân, và phương pháp chữa trị nhanh chóng.

Xem video: https://www.youtube.com/watch?v=BQq9LOjnatI&t=182s

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập thông tin liên hệ để mua sản phẩm

Nhập thông tin của bạn ở đây để nhận tư vấn từ chuyên gia